9 công cụ thiết kế website miễn phí tốt nhất hiện nay

Để thực hiện một chiến lược Digital Marketing, doanh nghiệp cần có các phương tiện truyền thông, mạng xã hội (social media), trong đó có website. Website là nguồn thông tin chính để người làm Digital Marketing tiến hành các hoạt động khác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc các thương hiệu cá nhân, số tiền bỏ ra để làm website có thể vượt quá sức chi của doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu 9 trang thiết kế website online miễn phí chất lượng tốt dành cho bạn:

9 công cụ thiết kế website online miễn phí

 1. Wix
 2. Weebly
 3. WebNode
 4. Jimdo
 5. Mozello
 6. Webstarts
 7. Webflow
 8. IM Creator
 9. SITE123
 1. Wix:

Wix là một trong số những công cụ thiết kế website miễn phí phổ biến nhất trên Internet với 110 triệu người dùng. Chức năng drag-and-drop (kéo thả) trên Wix khá dễ sử dụng. Các mẫu template được cung cấp với số lượng khá lớn và được thiết kế chuyên nghiệp không kém gì các công cụ tính phí, rất phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng online, quán ăn hoặc các thương hiệu cá nhân.

Các template của Wix còn tích hợp sẵn Google Analytics và một số ứng dụng bổ sung để theo dõi trang web hiệu quả. Nhược điểm duy nhất của Wix là hiện quảng cáo ở các page của web, để ẩn quảng cáo, bạn sẽ phải mất phí.

 1. Weebly:

Mã nguồn mở SaaS của Weebly cung cấp web hosting, trình đăng ký tên miền, công cụ thiết kế web và một số tính năng thương mại điện tử, khá phù hợp với các doanh nghiệp và startups. Công cụ làm web của Weebly tương đối linh hoạt, có thể tương tích với nhiều thiết bị và nền tảng, được tích hợp tính năng kéo thả, giải pháp CMS và các file HMTL. Về marketing, Weebly có tích hợp công cụ SEO và Google Analytics. Điều đặc biệt khiến cho Weebly là lựa chọn thông minh dành cho các doanh nghiệp thương mại điện tử chính là trang này có tích hợp PayPal, trình tính thuế tự động, thẻ quà tặng điện tử…Một ưu điểm nữa là web của Weebly không hiện quảng cáo trên trang.

 1. WebNode:

WebNode là công cụ thiết kế web được ưa chuộng đối với các thương hiệu cá nhân và cả các chuyên gia. Giao diện của WebNode có ưu điểm dễ nhìn, dễ sử dụng. Người dùng có thể tạo website bằng nhiều ngôn ngữ trên nhiều nền tảng để phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình.

WebNode hỗ trợ giao diện cửa hàng thương mại điện tử, tương thích với các thiết bị Android, Mac, và IOS. Bạn còn được cung cấp công cụ thống kê để theo dõi trang web của mình. Tương tự với Weebly, template của WebNode không hiện quảng cáo.

 1. Jimdo:

Jimdo là lựa chọn của nhiều công ty đa quốc gia nhờ vào tính năng tạo website dưới nhiều ngôn ngữ. Công cụ này tương thích với smartphone và máy tính bảng, và còn có cả ứng dụng làm web trên điện thoại. Jimdo không giới hạn về số lượng trang, dung lượng miễn phí cho người dùng lên đến 500MB, bạn có thể thoải mái thiết kế website mà không sợ “hết chỗ”. Website của Jimdo còn cung cấp chế độ bảo mật HTTPS/SSL và tính năng tự động tích hợp các tài khoản mạng xã hội. Tuy nhiên, một điểm trừ của Jimdo là không cho phép công cụ tìm kiếm thâm nhập và khảo sát website.

 1. Mozello:

Một điểm cộng đáng chú ý của Mozello là trang này cho phép tạo các website đa ngôn ngữ. Tính năng cộng thêm của Mozello gồm có blog, cửa hàng online, trình mở rộng SEO và dung lượng 500MB. Quảng cáo trên template của Mozello chỉ hiện dưới dạng một đường link ở footer. Điểm trừ của công cụ này là công cụ kéo thả không hoạt động hiệu quả, và không có nhiều mẫu thiết kế cho bạn lựa chọn.

 1. Webstarts:

Webstarts chứa một kho templates khổng lồ cho bạn thoải mái lựa chọn. Tính năng kéo thả trên công cụ này cũng khá đơn giản giúp cho quy trình thiết kế webite được thuận tiện hơn. Một điểm đáng chú ý là bạn có thể vừa thiết kế vừa review giao diện web để tiết kiệm nguồn lực cho việc test web sau này.

 1. Webflow:

Không giống như những công cụ thiết kế website miễn phí khác, Webflow đặc biệt hướng đến nhóm người dùng là nhà thiết kế hoặc các agency với công việc làm web cho khách hàng, tức là bạn cần có kiến thức về HTML và CSS. Website sau khi tạo trên Webflow sẽ được upload lên một hệ thống quản lý nội dung để dễ dàng kiểm soát và chỉnh sửa.

Một khuyết điểm của Webflow là mỗi trang web chỉ có 2 trang, và website tự động giới hạn 500 lượt thăm đối với phiên bản miễn phí.

 1. IM Creator

Với hơn 11,240,766 trang web được build, IM Creator là một công cụ thiết kế website được ưa chuộng vì nhiều lý do: giao diện point-and-click thân thiện, số lượng lớn template và hình ảnh miễn phí, dịch vụ thuê máy chủ và tên miền không giới hạn. Ngoài ra, bố cục của trang web có thể được tùy chỉnh thành bố cục đơn hoặc nhiều trang. Một điểm đặc biệt nữa của IM Creator là nó tích hợp sẵn các công cụ làm thương mại điện tử và cung cấp tiện ích SEO và Google Analytics giúp bạn tối ưu hóa website của mình  Trình xây dựng này là duy nhất cho các công cụ thương mại điện tử được tích hợp sẵn của nó và cung cấp SEO và Google Analytics để tối ưu hóa hoàn toàn trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

 1. SITE123

Được biết đến là công cụ thiết kế website tiện dụng nhất trên Internet, Set123 cung cấp cho người dùng quyền tùy chỉnh không giới hạn và công cụ hướng dẫn cài đặt chỉ trong 1 click chuột. Hơn nữa, Site123 còn đem đến nhiều lợi ích về mặt giao diện như thư viện hình ảnh miễn phí, font chữ và biểu tượng chuyên nghiệp. Các tiện ích khác như máy chủ, đăng ký tên miền, dung lượng 500MB, Google Analytics đều có đầy đủ.

Vì là các công cụ miễn phí nên nó sẽ có những giới hạn nhất định, bạn sẽ không làm mọi thứ theo ý mình. Nhưng để có một website thông tin cơ bản thì nó có để đáp ứng được.

Còn nếu bạn muốn làm website chuyên nghiệp thì có thể liên hệ với DIMI Digital nhé. Bên mình sẽ giúp bạn hiệnt hực hóa một website của công ty hay của cá nhân với đẩy đủ tính năng và nhận diện thương hiệu website riêng.

Nguồn

xây dựng chiến lược nhận diện thương hiệu cho websitrtoi-uu-SEO-website-ngoai-Yoast