Những Plugins cần thiết cho WordPress

Thư viện WordPress cung cấp hàng ngàn plugins miễn phí. Tuy nhiên, không phải plugin nào cũng mang lại hiệu quả cho website của bạn. Nếu cài đặt quá nhiều plugins cho trang web dễ dẫn đến tình trạng website bị load chậm, và trang wp-admin cũng bị ảnh hưởng nhất định. Trong bài viết này, DIMI Digital sẽ giới thiệu những plugins cần thiết cho WordPress mà bạn nên cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt Plugins cho WordPress

Việc cài đặt Plugin cho WordPress cực kì đơn giản, có hai cách để bạn thực hiện điều này:

  • Cài trực tiếp trong kho thư viện Plugins của WordPress
  • Upload plugin trong máy tính (đuôi file .zip)

Cách 1: Cài trực tiếp trên thư viện WordPress Plugins

Với những Plugin có sẵn trên thư viện WordPress, bạn chỉ cần vào Dashboard chọn mục Plugins, rồi chọn Add New. Sau đó, bạn điền tên Plugin muốn cài vào thanh tìm kiếm, rồi nhấn Enter.

Để cài đặt Plugin đó, bạn nhấn nút Install Now. Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn vào nút Activate để kích hoạt Plugin.

Cách 2: Tải Plugin dạng file .zip từ máy tính

Với cách này, bạn vẫn vào Dashboard, rồi chọn mục Plugins. Tiếp theo, nhấn vào nút Install Plugin để tiến hành tải Plugin từ máy tính bạn lên. Sau đó, chọn tệp file dạng .zip cần tải ở máy tính của bạn

Lưu ý, để upload Plugin từ máy tính thì bắt buộc đuôi file Plugin đó phải là .zip. Nếu định dạng đuôi tệp tin khác .zip thì bạn sẽ không upload và cài đặt được.

Những Plugins cần thiết cho WordPress của bạn

Yoast SEO – Plugin giúp bạn tối ưu SEO cho trang web của mình

Theo Wikipedia, SEO (Search Engine Optimization) – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tập hợp các hoạt động nhằm tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của trang web cho người dùng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… Và DIMI Digital khuyên bạn nên tối ưu hóa SEO ngay từ khi xây dựng trang web vì điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho trang.

Bạn có thể đọc thêm bài viết Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO. Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một tab mới là SEO. Bạn nhấp vào đó để thiết lập SEO cho toàn bộ website.

Trong mỗi bài viết, Yoast SEO đều đưa ra những tiêu chí ứng với số điểm nhất định để bạn dựa vào đó mà tối ưu bài viết của mình.

Nếu chưa biết bắt đầu với SEO từ đâu, bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ của DIMI Digital. Dịch vụ SEO DIMI Digital không chỉ mang lại doanh thu cho doanh nghiệp thông qua lên TOP hàng trăm, hàng ngàn từ khóa, mà còn tăng độ phủ cho thương hiệu từ đó giúp website của doanh nghiệp trở thành công cụ tuyệt vời thu hút khách hàng tiềm năng bền vững.

Akismet Spam Protection

Akismet là công cụ vô cùng hữu ích giúp tự động lọc các bình luận, đăng ký spam cho trang web của bạn.Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ nhấn vào nút Activate để kích hoạt. 

Bạn sẽ được chuyển đến giao diện cài đặt tài khoản Akismet. Nhấn vào nút Set up your Akismet account để lấy API dành riêng cho bạn.

Chọn For Personal Use => Get Personal. Ở thanh What is Akismet worth to you? bạn kéo về $0/year để sử dụng miễn phí.

iThemes Security 

Đây là một trong những Plugin bảo mật tốt nhất cho trang WordPress hiện nay. Nó giúp hạn chế các lỗ hổng bảo mật, hạn chế bị hacker tấn công làm hại đến website.

iThemes Security có cả bản miễn phí và trả phí (iThemes Security Pro). Với bản miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng một số tính năng nhất định. Còn với bản Pro, sẽ có thêm những bảo mật nâng cao giúp bảo vệ trang web của bạn tối đa.

Advanced Editor Tools (previously TinyMCE Advanced)

Plugin này hỗ trợ những chức năng bị ẩn trong khung soạn thảo WordPress như chọn kích thước chữ, nút gạch chân,…

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ 1 số chức năng nâng cao như tạo bảng, thêm một số lựa chọn khi tạo list, thêm tùy chọn kiểu chữ, cỡ chữ,…

WooCommerce

Plugin miễn phí này sẽ vô cùng phù hợp cho những bạn làm kinh doanh online, giúp trang web của bạn thành trang thương mại điện tử chuyên nghiệp. Ngoài ra, plugin WooCommerce còn hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích như quick order, thêm các tính năng hay biến thể khác.

SSL

Hầu hết các trang web hiện nay, đặc biệt là với những trang kinh doanh online, SSL là yếu tố nên có. Nếu không, khả năng cao là trang của bạn sẽ bị Google đánh giá là không an toàn.

Mục đích của SSL là đảm bảo thông tin của khách hàng, người dùng được bảo mật an toàn. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu những nhà cung cấp SSL tốt để cân nhắc sử dụng.

CloudFlare

CloudFlare là dịch vụ DNS trung gian, giúp trang web của bạn tải nhanh hơn, tiết kiệm nhiều thời gian cho người dùng hơn, đặc biệt với những website có nhiều hình ảnh và dữ liệu tĩnh (thường mất nhiều thời gian để tải).

Khi sử dụng plugin này, tốc độ truy cập trang web của bạn sẽ được nâng cao, đồng thời giảm tải băng thông cho máy chủ.

Trên đây là những Plugin cần thiết mà bạn cần cài đặt cho trang WordPress của mình. Khi mới làm quen với WordPress, bạn chỉ nên cài những Plugin nào thật sự cần thiết cho trang web của mình, tránh tình trạng cài cho có nhưng không dùng đến. Nếu bạn cần hỗ trợ dịch vụ xây dựng website, hãy liên hệ với DIMI Digital, chúng mình sẽ tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của bạn.

Làm sao để chọn tên miền hiệu quả?SEO Website cần bao nhiêu thời gian để đạt được kết quả