6 cách tăng Traffic nhanh chóng trên mạng xã hội

Cho dù bạn là người mới “dấn thân” vào con đường tăng trưởng tự nhiên (organic growth) hay mong muốn tăng lượng tiếp cận tìm kiếm tự nhiên trên nền tảng xã hội, hướng dẫn 06 bước đơn giản trong bài viết này sẽ giúp bạn tăng Traffic nhanh chóng trên mạng xã hội.

Có thể bạn sẽ cảm thấy mất nhiều thời gian để xây dựng nhóm những người thực sự muốn đọc những gì bạn đăng, tương tác với nội dung của bạn và thực sự mua các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Đặc biệt là khi bạn cố gắng phát triển nó hoàn toàn tự nhiên.

Tăng trưởng tự nhiên đôi khi có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để đạt đến điểm có lãi.

Nhưng nếu có một cách để khắc phục vấn đề đó thì sao?

Điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách tốt hơn và nhanh hơn để thu hút lưu lượng tìm kiếm tự nhiên cũng như nội dung mạng xã hội của bạn cùng một lúc?

Quy trình 06 bước dưới đây sẽ giúp bạn thu hút lưu lượng tìm kiếm tự nhiên trên mạng xã hội và mở rộng đáng kể lượng tiếp cận tìm kiếm tự nhiên bằng cách sử dụng đối tượng tương tự trên Facebook.

Bước 1 – Thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Bước 2 – Tạo một phần nội dung (ví dụ: nó có thể là blog).

Bước 3 – Nhận lưu lượng truy cập tự nhiên cho phần nội dung đó.

Bước 4 – Thiết lập pixel mạng xã hội và theo dõi hành vi, thu thập dữ liệu những người đọc nội dung bài viết.

Bước 5 – Tạo tệp đối tượng tương tự trên Facebook.

Bước 6 – Chạy quảng cáo cho nhóm đối tượng đó.

Bây giờ, chúng ta hãy nghiên cứu sâu vào cách triển khai ở từng bước.

Bước 1 – Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tăng traffic trên mạng xã hội

Hầu hết mọi người khi bắt đầu nghiên cứu từ khóa đều đã có một vài từ khóa hoặc cụm từ mà họ nghĩ sẽ phù hợp với doanh nghiệp hoặc thị trường ngách của họ. Đây có thể là những từ khóa liên quan đến doanh nghiệp hoặc thương hiệu của họ, chẳng hạn như “Những cuốn sách hay nhất mà doanh nghiệp nên đọc” hoặc “Thực phẩm nào gây viêm nhiễm?”.

Nghiên cứu từ khóa hoặc các từ và cụm từ cụ thể mà bạn và nhóm độc giả lý tưởng đang sử dụng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, ngành của bạn,… Những chủ đề có tính cụ thể cao rất quan trọng, và là điểm khởi đầu tuyệt vời.

Đôi khi, nội dung bạn muốn viết và xếp hạng với nội dung mà độc giả của bạn nhập vào thanh tìm kiếm hoàn toàn khác nhau. 

Đó là lý do mà thực hiện nghiên cứu từ khóa ngay từ đầu vô cùng quan trọng. Nếu chẳng ai tìm kiếm nội dung này thì tại sao bạn lại lãng phí thời gian để viết về nó. Cách tốt nhất để tránh điều này là nghiên cứu chính xác các từ và cụm từ mà những khách hàng lý tưởng của bạn hiện đang tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác. Có một số công cụ nghiên cứu từ khóa có thể giúp ích cho bạn như Google Keywords Planner, Google Trends, SemRush, Ahref,…

Khi tạo nội dung cho các công cụ tìm kiếm, bạn cần tạo nội dung trả lời cho từng câu hỏi một. Bạn có thể giải thích chi tiết cho câu hỏi đó, thậm chí có thể viết một bài vài nghìn từ. Nhưng đừng cố nhồi nhét nhiều câu hỏi và chủ đề vào cùng một bài viết.

Bước 2 – Tạo một phần nội dung

Bây giờ khi đã hiểu tầm quan trọng của việc tìm đúng từ khóa để sử dụng trong chiến lược tiếp thị nội dung của mình, đã đến lúc bạn tạo một bài đăng trên blog.

Khi viết blog, bạn phải luôn nhớ rằng mục tiêu là thu hút độc giả mới vào blog của mình một cách đều đặn, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc bán hàng. Ngoài ra, việc tương tác của độc giả trên blog cũng khá quan trọng. 

Một lần nữa, đây là lúc nghiên cứu từ khóa phát huy tác dụng.

Hãy đảm bảo bạn đọc mọi bài viết trên trang đầu tiên của Google liên quan đến nghiên cứu từ khóa của bạn. Và khi viết bài, bạn phải đảm bảo bài viết của mình có giá trị hơn so với những bài viết kia.

Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để có được thứ hạng cao nhất trên Google vì bạn biết mọi người đang tìm kiếm điều gì và tần suất họ tìm kiếm điều đó.

Bước 3 – Nhận lưu lượng truy cập tự nhiên 

6 bước tăng traffic trên mạng xã hội
6 bước tăng traffic trên mạng xã hội

Điều duy nhất bạn cần làm ở bước này là chờ đợi lưu lượng truy cập tự nhiên vào trang web, mục tiêu là có khoảng 1.000 người. Nếu 1.000 có vẻ quá nhiều, hãy cố gắng có ít nhất 100 người.

Theo thời gian khi nội dung bạn tạo bắt đầu nhận được kết quả tìm kiếm, bạn có thể thiết lập pixel (đây là bước tiếp theo) và bắt đầu chạy quảng cáo trên mạng xã hội để thu hút nhiều người chú ý đến nội dung của bạn hơn.

Tuy nhiên, đây là bước mà hầu hết các doanh nghiệp gặp khó khăn và không biết cách phát triển hợp lý. Hầu hết người làm sáng tạo, doanh nghiệp và công ty đều hiểu cách thức hoạt động của một phễu tiếp thị đơn giản, nhưng điều họ không hiểu là làm thế nào để liên tục có được những người mới chất lượng trong mọi phần của phễu tiếp thị.

Hầu hết các doanh nghiệp không biết cách kết hợp nhiều nền tảng và sử dụng mạng xã hội để tăng lưu lượng tìm kiếm tự nhiên của họ hoặc ngược lại. Họ tạo ra tất cả những nội dung tuyệt vời, nhưng lại không biết cách sử dụng nội dung tuyệt vời đó để đưa họ lên cấp độ tiếp theo.

Chúng ta không có đủ thời gian để tạo nội dung mới mỗi ngày. Áp lực của việc phải nghĩ ra những ý tưởng mới mỗi ngày, quay video hoặc viết một bài đăng blog dài 2.500 từ thường dẫn đến tình trạng kiệt sức. 

Và khi bạn sử dụng đa nền tảng, đó là lúc chiến lược tiếp thị này phát huy tác dụng. Bạn phải theo dõi cách mọi người tiếp xúc với nội dung như thế nào, từ lần lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng một người thường phải mất bảy lần tương tác hoặc tiếp xúc với một doanh nghiệp trước khi mua hàng. 

Để biết số lần một người tương tác với nội dung của bạn, điều quan trọng là phải đặt pixel trên trang web của bạn để theo dõi dữ liệu chính xác. Đó là những nội dung sẽ được trình bày ở bước tiếp theo.

>>> Đọc thêm bài viết “Tất tần tật về việc sử dụng Meta Business Suite 2023

Bước 4 – Thiết lập pixel để tăng traffic trên mạng xã hội

Khi bạn đã xuất bản bài đăng trên blog và có một lượng truy cập nhất định tương tác với bài đăng, thì đã đến lúc thiết lập pixel mạng xã hội trên trang web của bạn.

Nếu bạn chưa biết pixel là gì thì đây là định nghĩa dành cho bạn.

Pixel hoạt động bằng cách đặt và kích hoạt cookie để theo dõi người dùng khi họ tương tác với trang web và quảng cáo trên Facebook của bạn. Pixel phục vụ cho hai mục đích chính:

  • Để tiếp thị lại cho người đã truy cập một trong các trang danh mục của bạn.
  • Để biết họ đã truy cập trang danh mục nào và để theo dõi xem liệu họ có bất kỳ hành động nào trên trang của bạn hay không.

Về bản chất, pixel cho Facebook quyền truy cập vào việc theo dõi trang của chúng ta.

Sau khi thực hiện theo dõi, bạn đã thu thập được dữ liệu về nhóm đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu triển khai chiến lược R3MAT, hiển thị đúng thông điệp cho đúng người vào đúng thời điểm với đúng kỳ vọng.

Bước 5 – Tạo tệp đối tượng tương tự trên Facebook để tăng traffic trên mạng xã hội

Bạn có biết rằng Facebook có thể dự đoán bạn có thai hay không trước khi bạn biết mình có thai? Hoặc Facebook có thể biết liệu bạn có đang lừa dối vợ/chồng của mình không? Hay là bạn sắp ly hôn?

Facebook có thể theo dõi mọi thao tác cuộn lên hoặc xuống, vuốt ngón tay, thả tim, đăng lại, chuyển tiếp tin nhắn cũng như biết đối tượng, doanh nghiệp mà bạn tương tác.

Nghe có vẻ đáng sợ nhỉ?

Nhưng nó lại có thể giúp ích cho bạn. Facebook có một tùy chọn cho phép bạn tạo đối tượng tương tự để tiếp cận những người mới có nhiều khả năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn vì những người này giống với tệp khách hàng hiện tại của bạn.

Bạn có thể tạo một nhóm người có cùng sở thích và nhân khẩu học với những người đã tương tác với trang web của bạn. Việc tạo đối tượng này cho phép bất kỳ doanh nghiệp nào tạo một nhóm nhỏ gồm những người mà bạn có thể trò chuyện theo bất kỳ cách nào bạn chọn. 

Giờ đây, bạn có thể hiển thị cho đối tượng này những quảng cáo có liên quan, di chuyển họ qua kênh bán hàng, xây dựng mối quan hệ với họ cũng như xây dựng phạm vi tiếp cận và tần suất của bạn.

Bước 6 – Chạy quảng cáo cho nhóm đối tượng đó

Bước cuối cùng là hiển thị quảng cáo có liên quan cho đối tượng tương tự mới mà bạn vừa tạo. Để duy trì quá trình này, hãy đảm bảo rằng bạn luôn hiển thị cho nhóm đối tượng tương tự những nội dung mới có liên quan đến nhu cầu của họ trong hành trình mua hàng.

Có nghĩa là bạn sẽ tiếp cận họ bằng nội dung mới hoặc được làm mới lại (loại mà độc giả của bạn quan tâm) ở giai đoạn nhận thức, giai đoạn cân nhắc và giai đoạn quyết định trong hành trình mua hàng.

DIMI Digital hy vọng qua 6 bước tăng Traffic được chia sẻ ở trên bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để phát triển cho doanh nghiệp của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn đang loay hoay trong việc xây dựng và phát triển website, xây dựng thương hiệu, SEO website,… hãy nhanh tay liên hệ chúng mình để được tư vấn giải pháp cụ thể nhé!

Nguồn tham khảo: https://www.searchenginejournal.com

Cách tìm từ khóa cạnh tranh thấpXây dựng SEO từ đầu cho website mới