Chuẩn hoá trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu

Chuẩn hoá trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu 

Thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức. Tuy nhiên không phải ai cũng chú trọng đến việc đầu tư xây dựng thương hiệu ngay từ đầu trước khi nghĩ đến chuyện có doanh thu từ sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Trong bài viết này, DIMI Digital xin gửi đến bạn một dự án chuẩn hóa bộ nhận diện thương hiệu từ một khách hàng vừa dấn thân vào lĩnh vực mới – đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp và kỹ năng mềm cho người đi làm (Business English Coach Institute)

Tư vấn hoàn thiện việc định vị hình ảnh thương hiệu 

Đây là bước quan trọng trước khi đầu tư chuẩn hóa việc xây dựng hình ảnh thương hiệu dù là cá nhân hay tổ chức. 

Những câu hỏi mà khách hàng cần trả lời bao gồm: 

  1. Đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến là ai?
  2. Bạn có điểm gì nổi trội hơn so với đối thủ đang có trên thị trường?
  3. Bạn dự định cung cấp những dịch vụ gì ra công chúng?
  4. Màu sắc chủ đạo để khách hàng nhận diện bạn trông như thế nào?
  5. Bạn có ý tưởng gì để phác họa logo cho thương hiệu mình? 
  6. Bạn định triển khai truyền thông thương hiệu mình trên kênh chính thức nào?
  7. Kinh phí đầu tư cho việc xây dựng hình ảnh thương hiệu đang ở mức bao nhiêu?

….

Sẽ còn nhiều câu hỏi khác được trao đổi chi tiết hơn ngay trong lúc tư vấn để khách hàng có được mục tiêu chính xác trong quá trình định vị hình ảnh thương hiệu. 

Đây cũng cách tốt nhất giúp chúng tôi hiểu được mong muốn của khách hàng, từ đó đưa ra những gói dịch vụ tối ưu nhất về giá cả và chất lượng. 

Giai đoạn thực thi việc xây dựng hình ảnh thương hiệu

Với những giải pháp trọn gói liên quan đến xây dựng, phát triển thương hiệu đi kèm với các chiến lược về digital marketing, chúng tôi mong muốn mang đến khách hàng những lựa chọn tốt nhất. 

Riêng đối với Business English Coach Institute, chúng tôi tiến hành tư vấn để đi đến việc thực thi các công đoạn: lên ý tưởng, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu; lên ý tưởng, thiết kế, định hướng nội dung cho website (kênh truyền thông chính của học viện). 

Để toàn bộ hình ảnh thương hiệu được thiết kế chuyên nghiệp nhất, đồng bộ trên nhiều phương tiện truyền thông, chúng tôi vừa lấy ý tưởng, mong muốn của khách hàng, vừa thể hiện sự sáng tạo theo kinh nghiệm của người trong ngành. Mục tiêu cuối cùng vẫn là sự ghi nhớ, niềm yêu thích, tạo được ấn tượng nơi khách hàng tiềm năng. 

Business English Coach Institute muốn có một website được tối ưu về SEO, giao diện thiết kế thân thiện, nơi đưa toàn bộ thông tin về học viện, các khóa đào tạo, hồ sơ người sáng lập, tin tức chuyên sâu. Chúng tôi đã cùng khách hàng đưa ra các phương án thiết kế, chỉnh sửa, kiểm nghiệm, thay đổi rồi hoàn thiện liên tục trong hơn hai tháng để cho ra dự án: https://businessenglishcoach.edu.vn 

Website được lên ý tưởng dựa trên nhu cầu của khách hàng, cũng như kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực web/app mà DIMI Digital đang cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở thị trường trong nước lẫn quốc tế. Chúng tôi sẽ đi qua các bước như: khảo sát mong muốn, lên ý tưởng thiết kế trên figma, thiết kế hoàn thiện giao diện trên máy tính lẫn điện thoại, code web, kiểm thử và hoàn tất các chỉnh sửa cần thiết trước khi công bố. 

Website chúng tôi quan tâm nhiều đến vấn đề thân thiện với người dùng, bố trí các thông tin thuyết phục được khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ, và đặc biệt là phải tối ưu được SEO. Bên cạnh đó là các tính năng tự động và liên kết giữa các kênh truyền thông với nhau như Facebook, Telegram, Email, Zalo… Làm thế nào để khách hàng có thể dễ quản lý các thông tin đăng ký, các dữ liệu thu thập được, tối ưu thông báo nhanh chóng để thuận tiện trong việc theo dõi. 

Nghe khách hàng kể rằng, sau khi có logo, công bố các dịch vụ lên Fanpage đã có những vị khách đầu tiên đến từ tìm kiếm để đăng ký khoá học. Họ bảo rằng vì thấy được nhận diện ấn tượng, nhất là logo nhìn chuyên nghiệp nên có sự tin tưởng để đăng ký học. Đây là niềm vui cho toàn bộ tập thể làm nên những giá trị cho khách hàng mà chúng tôi đang muốn hướng đến. 

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc chuẩn hoá xây dựng hình ảnh thương hiệu, muốn tạo nên sự khác biệt trong phân khúc của mình, hoặc muốn thiết lập tự động hoá các kênh,… đừng ngần ngại liên hệ đến DIMI Digital để được tư vấn sớm nhất. 

thị trường ngách