Làm sao để xác minh tài khoản Facebook Business Manager?

Chỉ các doanh nghiệp chân chính, hợp pháp mới có thể hưởng lợi từ khả năng tiếp thị của Facebook. Điều đó đòi hỏi trải qua quy trình xác minh Trình quản lý doanh nghiệp (Facebook Business Manager)

Xác minh Facebook Business Manager là gì?

Facebook Business Manager là một công cụ cho phép các doanh nghiệp trên Facebook theo dõi và quản lý tài sản kinh doanh của họ trên các nền tảng Meta như Facebook, Instagram và WhatsApp. Nếu doanh nghiệp của bạn cần API Business WhatsApp (hoặc API WhatsApp) thì doanh nghiệp đó phải vượt qua quy trình xác minh Facebook Business Manager.

Facebook Business Manager cho Facebook biết rằng bạn thực sự sở hữu hoặc đại diện cho một doanh nghiệp thương mại hợp pháp.

Việc xác minh doanh nghiệp của bạn trong Facebook Business Manager cho Facebook biết rằng bạn thực sự sở hữu hoặc đại diện cho một doanh nghiệp thương mại hợp pháp đã đăng ký với chính phủ. Tóm lại, việc xác minh chứng minh hai điều:

 1. Công ty của bạn tồn tại hợp pháp và được phép kinh doanh – nghĩa là doanh nghiệp của bạn đã được đăng ký với chính phủ và có các phương tiện liên lạc chính thức như địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại chính thức và địa chỉ email doanh nghiệp.
 2. Bạn được ủy quyền hợp pháp để đại diện cho doanh nghiệp của mình – nghĩa là bạn phải chứng minh quyền sở hữu số điện thoại và (hoặc) địa chỉ email đã đăng ký cho doanh nghiệp của bạn thông qua việc nhận OTP.
  Nói ngắn gọn, quy trình xác minh Facebook Business Manager là xác nhận danh tính doanh nghiệp của bạn.

Chuẩn bị những yếu tố nào:

 • Giấy phép kinh doanh, tên doanh nghiệp nên trùng với tên của Facebook Business
 • Số điện thoại doanh nghiệp phải có trong hóa đơn và chứng minh đó là doanh nghiệp của bạn.
 • Phải có ít nhất 2 quản trị viên trong một BM (nên chọn lựa người tin tưởng).
 • Có website, đăng nhập được vào trình quản trị tên miền (domain) để xác thực email theo tên miền.

Một số lợi ích của xác minh Facebook Business Manager (BM):

Ngoài việc là một thành phần thiết yếu của ứng dụng WhatsApp Business API (hoặc WhatsApp API), xác minh Facebook Business Manager còn có nhiều lợi ích khác. Như chính Facebook đã nói, một số sản phẩm nhất định của Facebook chỉ có thể được truy cập sau khi tổ chức của bạn được xác minh.

 1. Nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng, thì một số tính năng phát triển nhất định sẽ chỉ được bật sau khi bạn xác minh tài khoản Facebook Business Manager. Nhưng tùy thuộc vào ứng dụng đã phát triển của bạn và yêu cầu của nhà phát triển, bạn có thể được hưởng lợi từ chúng.
 2. Nếu bạn đã xác minh tài khoản Facebook Business Manager của mình, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được trạng thái ‘đối tác được cấp huy hiệu(partners are given badges)’ và đủ điều kiện tham gia chương trình Đối tác kinh doanh Meta (Meta Business Partner) – nơi các doanh nghiệp được kiểm tra và đánh giá về chuyên môn của họ. Trở thành doanh nghiệp được hỗ trợ bởi Meta Business Partner, hồ sơ của bạn có nhiều khả năng thúc đẩy gia tăng doanh số bán hàng và giúp phát triển doanh nghiệp của bạn.
 3. Nếu bạn là nhà phát triển Instant game (trò chơi có thể chơi trực tiếp trên Meta’s Messenger), bạn bắt buộc phải xác minh tài khoản Facebook Business Manager để xuất bản và phân phối trò chơi của mình.
 4. Nếu bạn xác minh Facebook Business Manager, doanh nghiệp của bạn sẽ xác thực hơn và có trách nhiệm hơn với khách hàng tiềm năng. Người mua có khả năng đánh giá cao và cân nhắc mua hàng từ doanh nghiệp của bạn.
 5. Nếu bạn quan tâm đến việc đăng ký WhatsApp Business API (hoặc WhatsApp API), thì bạn bắt buộc phải xác minh tài khoản Facebook Business Manager của mình.
Không thể phủ nhận việc xác minh tài khoản Facebook Business Manager sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số tính năng giúp phát triển doanh nghiệp.

Các bước xác minh Facebook Business Manager (BM):

1. Đăng nhập vào Trung tâm bảo mật từ Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook (Facebook Business Manager)

2. Nhấp vào ‘Bắt đầu xác minh’ trong hộp Xác minh doanh nghiệp.

3. Điền vào các trường thông tin tài liệu công ty của bạn và nhấp vào ‘Tiếp theo’.

4. Facebook có thể hiển thị cho bạn một (hoặc nhiều) doanh nghiệp đã được liệt kê. Nếu doanh nghiệp của bạn đã được liệt kê (có thể sẽ không, nhưng nếu có), hãy chọn tùy chọn chính xác và sau đó xác minh số điện thoại của bạn được liên kết với doanh nghiệp đó (qua OTP). Nếu doanh nghiệp của bạn không được liệt kê, hãy chọn ‘Không có kết quả phù hợp nào trong số này’ rồi nhấp vào ‘Tiếp theo’.

5. Xác nhận tên pháp lý của doanh nghiệp của bạn và tải lên tài liệu có cùng tên pháp lý (tài liệu đó phải là một trong những tài liệu được chấp nhận cho việc xác minh đã đề cập ở trên). Đảm bảo rằng bạn chọn ngôn ngữ tài liệu phù hợp để tránh sự chậm trễ trong quá trình xác minh. Nhấn ‘Tiếp’. Hai tài liệu mà bạn có thể tải lên là (1) Chứng chỉ GST và (2) Quét thẻ PAN.

6. Bây giờ, hãy nhập địa chỉ kinh doanh hợp pháp của công ty bạn cùng với số điện thoại. Đảm bảo rằng cả hai chi tiết đều khớp với tài liệu bạn sẽ tải lên. Nhấp vào ‘Tiếp theo’ khi cả hai tài liệu đã được tải lên.

7. Cuối cùng, chọn một phương pháp xác minh. Trước tiên, hãy nhập địa chỉ email doanh nghiệp của bạn và sau đó nhấp vào ‘Gửi Email’ để nhận email xác nhận từ Facebook về địa chỉ đã nói và xác minh. Tiếp theo, nhấp vào ‘Xác minh chúng tôi’ bên cạnh URL tên miền trang web đã nhập (URL này phải được điền). Đơn xác minh của bạn hiện đã hoàn tất.

Bạn có thể kiểm tra lại trong vòng vài ngày để xem trạng thái xác minh của mình. Để làm như vậy, chỉ cần đăng nhập vào Trung tâm bảo mật và đi tới ‘Thông tin doanh nghiệp’ và nó sẽ hiển thị “Đã xác minh” ở đó với dấu tích màu xanh lá cây.

Tại sao xác minh Facebook Business Manager không được?

Mặc dù Facebook không phải lúc nào cũng trực tiếp đề cập đến lý do lỗi. Nhưng một số lý do phổ biến bao gồm:

 1. Tài liệu đã gửi không nhất quán. Đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến sự xác minh bị từ chối. Kiểm tra lại tài liệu và đảm bảo rằng không có sự khác biệt nào giữa các thông tin đã đăng ký .
 2. Chất lượng tài liệu / hình ảnh kém. Các tài liệu được quét phải rõ ràng, chất lượng cao và không có chữ viết tay hoặc bất kỳ thứ gì có khả năng thách thức tính xác thực của nó.
 3. Gửi các tài liệu không được chấp nhận. DIMI cung cấp cho bạn danh sách tài liệu để khắc phục điều đó.
 4. Các lỗi khác. Điều này có thể bao gồm bất kỳ điều gì, chẳng hạn như trang web doanh nghiệp của bạn không bao gồm tên hợp pháp hoặc đã đăng ký ở chân trang, lỗi ngữ pháp trong đơn đăng ký của bạn, không sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp cho công ty của bạn, v.v.
Danh sách tài liệu để xác minh Facebook Business Manager.
Xác minh Facebook Business Manager có thể xảy ra lỗi, nhưng không phải lúc nào Facebook cũng trực tiếp đề cập lý do.