Sức mạnh tuyệt vời của việc xây dựng thương hiệu cá nhân

“Xây dựng thương hiệu cá nhân” là cụm từ được rất nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Xây dựng thương hiệu cá nhân thành công không chỉ giúp tăng lợi nhuận kinh doanh mà còn tạo ra sự ảnh hưởng đối với nhóm khách hàng mục tiêu. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ? Cùng DIMI Digital tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thương hiệu cá nhân là gì?

Tun Phạm có hơn 3.2 triệu lượt theo dõi và hơn 92 triệu lượt yêu thích trên Tiktok. Và người ta ước tính rằng anh chàng có thể kiếm được khoảng $1.900 – $3.200 đô la cho mỗi video của mình.

Điều này không hoàn toàn ngẫu nhiên, nó đến từ việc Tun đã xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân tích cực.

Và chẳng nói chi xa, lấy ví dụ quyển sách “Hướng dẫn thiết lập Farmstay” mà DIMI Book từng hỗ trợ xuất bản. Tác giả của sách là người có thương hiệu cá nhân chất lượng với cộng đồng Farmstay. Vì vậy, khi quyển sách được ra mắt đã đạt được những tín hiệu rất tích cực, hơn 4.000 quyển sách trong 5.000 bản in đầu tiên đã hết một cách nhanh chóng.

Thế giới ngày càng phẳng, mỗi ngày chúng ta phải tiếp xúc một lượng thông tin khổng lồ, vậy làm sao để “tồn tại” một cách khác biệt? Xây dựng thương hiệu cá nhân chính là đáp án dành cho bạn. Đây là yếu tố đóng vai trò như một ngọn hải đăng vừa thắp sáng cho con tàu sự nghiệp của bạn ra khơi, vừa soi rọi cho các vị khách hàng tiềm năng tìm đường đến bạn.

Thương hiệu cá nhân giúp bạn khẳng định mạnh mẽ chuyên môn và điểm mạnh của bản thân trong thị trường và lĩnh vực của mình.

Làm thế nào để có thể xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ?

Muốn làm được điều này, bạn cần tìm ra đặc điểm, tìm ra bản chất của mình, và những điểm chính giúp bản thân nổi bật trong số 8 tỷ người trên thế giới.

Tính khác biệt có thể được xem như chìa khóa giúp bạn tiến xa hơn trong thế giới ngày nay.

Bây giờ hãy nghĩ xem, điều gì khiến bạn nổi bật hơn so với những người khác trong cùng lĩnh vực chuyên môn hoặc thị trường của bạn? Bạn có thể trả lời những câu hỏi sau để tìm ra điều này:

 • Bạn là ai?
 • Bạn làm gì?
 • Bạn thể hiện bản thân như thế nào?

Để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, bạn cần phải biết mình là ai

Ông bà ta có câu “Biết mình, biết ta, trăm trận trăm thắng”. Điều này cho thấy rằng  việc biết bản thân còn quan trọng hơn cả bạn đang sở hữu kiến thức như thế nào.

Nếu bạn không biết bản thân mình là ai, mình có điểm mạnh nào, các giá trị của mình là gì, kỹ năng của mình ra sao,… thì bạn sẽ chẳng thể xây dựng được thương hiệu cá nhân thành công hoặc nếu được cũng sẽ chẳng lâu bền.

Việc hiểu bản chất, giá trị, và niềm tin của bản thân sẽ là “kim chỉ nam” giúp bạn biết điều gì là tốt cho mình, cho con đường sự nghiệp của bản thân để từ đó đưa ra những quyết định phù hợp. Bạn cũng sẽ bớt sợ hãi và lo lắng hơn, tự tin và rõ ràng hơn trong từng bước đi của mình trong hành trình xây dựng sự nghiệp cá nhân.

Bạn làm gì?

Như nhà bác học Albert Einstein đã nói: “Ai cũng là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây thì cả đời (con cá đó) sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc.”

Bất kỳ ai có mặt trên cuộc đời này đều có nhiệm vụ và năng lực của riêng mình. Nó có thể là kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng bình tĩnh trong mọi tình huống, luôn nhìn mọi thứ dưới góc độ tích cực hay khả năng hoạt ngôn, năng khiếu hội họa,… bất kể thứ gì dù là nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn trở nên khác biệt. Bởi vì bạn là một cá thể khác biệt so với 8 tỷ người trên hành tinh này, không ai có thể hoàn toàn giống như bạn. Những năng lực đó thường là giao điểm của 4 vòng tròn lớn trong vòng tròn Ikigai (Lý do của sự tồn tại):

 • Những điều bạn thích
 • Những điều thế giới cần
 • Những điều người khác sẵn sàng trả tiền cho bạn làm
 • Những điều bạn thực sự giỏi

Năng lực chuyên môn là cơ sở để bạn tạo uy tín cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, chỉ chuyên môn thôi là chưa đủ, nếu bạn không thể hiện năng lực của mình hoặc thể hiện không đúng cách thì cũng không ai tìm đến bạn hợp tác.

Bạn đang thể hiện mình như thế nào?

Những điều có thể giúp khách hàng tiềm năng tìm đến bạn như:

 • Những kết quả mà bạn đạt được giúp ích gì cho họ 
 • Các mối quan hệ của bạn gồm những ai? Họ có tận dụng được gì từ mạng lưới này không?
 • Tư duy và giọng văn trong những nội dung bạn truyền tải có phù hợp với họ hay không?
 • Hình ảnh mà bạn “xuất hiện” hay “theo đuổi” có đồng nhất hay không, có đủ độ uy tín hay không?
 • Lối sống bạn đang hướng tới là gì?

Hãy làm tốt những điều này vì nó sẽ giúp những khách hàng mục tiêu cảm nhận và thấy được những điểm nổi bật của bạn.

Khi những khách hàng tiềm năng tin vào thương hiệu cá nhân của bạn thì họ cũng sẽ tin vào những gì bạn nói, những điều bạn làm, những dịch vụ mà bạn cung cấp.

Vì vậy, đã đến lúc bạn cần nghiêm túc bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình. Một thương hiệu mạnh mẽ, một tầm ảnh hưởng sâu rộng sẽ thúc đẩy nhanh chóng sự nghiệp và hoạt động kinh doanh của bạn đến sự thành công.

Bạn có thể đọc thêm những bài viết khác của DIMI Digital tại đây.

hướng dẫn tạo website bằng Wordpresstầm quan trọng của nội dung trong SEO