Quảng cáo online và 5 trào lưu hot nhất 2018

Quảng cáo online là hình thức marketing “biến hóa khôn lường” theo sự thay đổi của hành vi người dùng. Nếu 2017 là năm của những kế hoạch và kỳ vọng thì 2018 chính là thời điểm để hiện thực hóa mục tiêu làm giàu nhờ quảng cáo online. Dưới đây là một số trào lưu quảng cáo online hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong năm 2018 mà các marketer thức thời sẽ không thể bỏ qua.

  1. Video

Có lẽ bạn đã nghe nhiều về độ “hot” của video marketing. Theo thống kê của Hubspot, có đến 52% các chuyên gia marketing cho rằng quảng cáo bằng video đem lại lợi nhuận cao nhất. Tạp chí Fortune cũng đưa tin Facebook đang dần “video-hóa” hệ thống bằng các video chạy tự động trên trang. Ông lớn mạng xã hội này sẵn sàng chi trả 55% doanh thu từ video marketing cho các content creators.

Điều này có nghĩa là nếu muốn tiếp cận người dùng hiệu quả trên Facebook, video marketing là điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến.

Tuy nhiên, làm video marketing sẽ gặp khó khăn nếu thiếu thời gian, kinh phí và nguồn lực. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thay thế các video “nặng nề” bằng dynamic video. Chọn ra hình ảnh của những sản phẩm của công ty mà bạn muốn PR, chèn chúng vào một video template và tada… bạn đã có 1 video đơn giản để quảng bá sản phẩm rồi! Dưới đây là một ví dụ minh họa của dynamic video:

quảng cáo online

  1. Các thiết bị di động

Theo một nghiên cứu của PWC, quảng cáo trên các thiết bị di động chiếm hơn 1 nửa tổng doanh thu quảng cáo online. Không chỉ có vậy, ngày nay người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin về các sản phẩm họ muốn mua trên các thiết bị di động trước khi quyết định mua sản phẩm đó. Chính vì thế, quảng cáo trên điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị di động sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

 

  1. Cá nhân hóa

Trong bối cảnh mọi thứ đều được số hóa, thông tin được tìm kiếm và chia sẻ với tốc độ tên lửa. Có rất nhiều công nghệ mới giúp bạn kiểm soát cách thức tương tác của người dùng với các nội dung trên website, quảng cáo, email hay các tư liệu quảng cáo mà bạn gửi đến họ. Làm chủ những thông tin quý báu này là chìa khóa giúp bạn thành công với quảng cáo online!

Cụ thể, khi đã nắm trong tay những thông tin về hành vi, năng lực mua sắm, sở thích,..của một hay một nhóm khách hàng nào đó, bạn có thể lên kế hoạch “tiếp thị cá nhân” để tiếp cận từng người, từng nhóm một. Khách hàng luôn muốn trải nghiệm những sản phẩm/dịch vụ “sinh ra là dành cho họ”. Một thương hiệu “hiểu khách hàng” luôn dành được nhiều sự ưu ái.

 

  1. Chatbots

Chatbot là công cụ marketing không thể thiếu trong các chiến lược quảng cáo online. Nó hoạt động độc lập, có thể tự động trả lời những câu hỏi hoặc xử lý tình huống càng thật càng tốt.

Chatbot là sự kết hợp của các kịch bản có trước và tự học trong quá trình tương tác. Với các câu hỏi được đặt ra, chatbot sẽ dự đoán và phản hồi chính xác nhất có thể. Nếu tình huống đó chưa xảy ra (không có trong dữ liệu), chatbot sẽ bỏ qua nhưng sẽ đồng thời “bắt chước” để áp dụng cho các cuộc trò chuyện thường xuyên (lặp đi lặp lại nhiều lần) về sau.

Một số chatbots có khả năng “thâm nhập” vào các bài đăng của người dùng trên mạng xã hội để tìm ra kiểu sản phẩm mà họ ưa thích, từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra những gợi ý sản phẩm gần với sở thích của khách hàng nhất để tăng khả năng chuyển đổi.

 

  1. Những chia sẻ ẩn danh

Một trong những “vùng đất” màu mỡ chưa được khai thác trong quảng cáo online chính là những công cụ có tính riêng tư cao như email, các ứng dụng nhắn tin như Whatsapp, các trình duyệt ẩn danh,…Rất khó để theo dõi hành vi người dùng trên những nền tảng này. Khai thác “phần chìm” của Internet để làm quảng cáo online là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Cụ thể là:

  1. Tập trung vào email marketing. Hành vi người tiêu dùng thể hiện qua email là nguồn thông tin đáng kể dành cho bạn. Một ứng dụng gia tăng visitor và phát tán thông tin trong email thông qua các bài đăng khá hiệu quả là LeadHub.
  2. Hợp tác với những người ảnh hưởng. Những bài post “cộp mác” người nổi tiếng thường có tác động rất lớn đến hành vi mua sắm của cộng đồng người dùng và nhận được nhiều chia sẻ trên mạng xã hội. Theo RadiumOne, 46% người dùng trên 55 tuổi chia sẻ nội dung trên mạng xã hội dưới dạng ẩn danh, con số này đối với nhóm khách hàng trong độ tuổi 16-34 là 19%.

Source: https://www.roihunter.com/blog/5-online-advertising-trends-to-watch-out-for-2018

digital marketingcontent marketing