5 cách thu hút lượt đăng ký Email Marketing

Tạo blog hoặc website cho thương hiệu là cách phổ biến để quảng bá và tạo nhận diện thương hiệu. Nhiều blogger mới đang tìm cách để thu hút những người theo dõi trên mạng xã hội truy cập blog của họ và đăng ký nhận email marketing.


Nếu bạn chưa quen với việc viết blog và đang phát triển danh sách người nhận email của mình, có một số chiến lược hiệu quả sẽ giúp bạn chuyển nhiều người theo dõi hơn từ mạng xã hội thành người đăng ký email, đồng thời cải thiện chất lượng các bài đăng trên blog của bạn.


Hãy thử các mẹo đã được kiểm chứng này, thử xem chúng có giúp bạn cải thiện số lượng người đăng ký email marketing không nhé.

Chia sẻ nội dung blog lên mạng xã hội để thu hút lượt nhận email 

Khi viết blog, thương hiệu của bạn cần chú trọng đăng tải những thông tin có giá trị. Nếu công chúng cảm thấy bài đăng của bạn chất lượng và mang lại giá trị cho họ, người đọc sẽ không ngần ngại đăng ký nhận email từ bạn và trông chờ những content có ích cho họ. 

Để nhiều người biết đến blog của bạn hơn, bạn cần chia sẻ nó lên mạng xã hội. Khi người đọc tiếp cận được những nội dung từ trang blog, họ sẽ mong muốn nhận thêm những bài đăng từ bạn bằng cách nhấn nút đăng ký nhận email marketing.

Hãy tận dụng tất cả những trang mạng xã hội bạn có và chia sẻ những bài đăng của mình. Bằng cách này, người theo dõi sẽ phân biệt được đâu là những bài đăng có chất lượng được đầu tư. 

Ví dụ, một bài đăng quảng cáo Instagram với nội dung hướng dẫn người dùng trong một lĩnh vực nào đó (educational carousel) như dưới đây sẽ được xem là một bài đăng chất lượng và giá trị: 

bai-post-thu-hut-dang-ky-email-marketing
Ví dụ về một bài đăng quảng cáo có nội dung như hướng dẫn từ chuyên gia về một lĩnh vực nào đó.

Các bài đăng này chia sẻ cho người theo dõi những mẹo và lời khuyên của chuyên gia. Bạn có thể tận dụng dạng bài này để dẫn họ đến những bài đăng khác hoặc các bài về lead magnet khác (template, ebook, planner,.. để người dùng đăng ký email và tải về). Những dạng bài này rất dễ thiết kế bằng Canva. 

Khi người theo dõi thấy họ nhận được lợi ích từ bài đăng của bạn thì blog của bạn sẽ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Người dùng sẽ trở nên quen thuộc và tin tưởng bạn, từ đó đem về những chuyển đổi (conversion) cho thương hiệu. 

Thêm form đăng ký email marketing ở những bài blog

Đây là cách cực kỳ hiệu quả để chuyển đổi traffic (lưu lượng truy cập) thành những subscribers trung thành cho blog của bạn. Thông thường mọi người sẽ đặt form đăng ký này ở cuối bài, nhưng tốt nhất hãy đặt nó sau phần giới thiệu để thu hút sự chú ý. Người đọc có xu hướng sẽ đăng ký nhận email ngay mà không suy nghĩ quá nhiều. 

Lưu ý rằng content trên form đăng ký cần liên quan đến bài blog của bạn. Như ví dụ dưới đây, sau phần giới thiệu các mẹo về SEO, form đăng ký liền xuất hiện với nội dung tương tự. Người đọc sẽ không ngần ngại đăng ký, vì việc này giúp họ tiết kiệm được thời gian cuộn xuống cuối trang để tìm form. 

form-dang-ky-thu-hut-dang-ky-email-marketing
Form đăng ký xuất hiện ngay sau đoạn giới thiệu, giúp người đọc tiết kiệm thời gian cuộn xuống tìm thông tin.

Một lựa chọn khác để hiển thị form đăng ký là đặt nó ở một bên trái hay phải trên trang blog của bạn (sidebar). Người đọc dễ dàng thấy form đăng ký trong tầm mắt của họ mà không cần cuộn xuống hoặc mất thời gian chuyển hướng sang trang khác trên blog. Những plugin bạn có thể dùng để đặt form ở sidebar là Optin Monster, SumoMe,… 

Hiện tượng “mù banner” khiến nhiều người ít quan tâm các hình ảnh trên website. Vì vậy, chiến thuật này sẽ có ích hơn nếu bạn muốn tạo ấn tượng đầu tiên cho người đọc mới. 

Tặng quà (freebies) và khuyến mãi khi người dùng đăng ký nhận email

Như đã nhắc ở cách đầu tiên, bạn nên thiết kế các freebies (quà tặng) như template, ebook, planner, hướng dẫn,.. để tặng người theo dõi hoặc đưa ra các ưu đãi hấp dẫn nếu người theo dõi đăng ký nhận email của bạn. 

Đây là cách nhanh nhất để tăng số lượng người đăng ký và nó luôn đi kèm hiệu quả bất ngờ. 

Ví dụ: bạn hãy đưa ra giảm giá cho người đăng ký qua blog hoặc đề cập đến nó trong một bài đăng trên Instagram bằng cách sử dụng lời kêu gọi hành động (call to action) như: “Hãy đăng ký ngay hôm nay và được giảm giá 25% cho công cụ lập kế hoạch blog mới nhất”.

Bằng cách này, doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn sẽ có được những người đăng ký email mới, tăng doanh số bán hàng hoặc tăng người theo dõi cho blog!

Công cụ phân tích Insight của Instagram sẽ cho bạn thấy số lượng người truy cập website hoặc trang blog của bạn nhờ vào bài đăng trên Instagram. Sau đó, bạn nên dựa vào thông tin này để tạo ra chiến lược nội dung phù hợp, khuyến khích người theo dõi đăng ký nhận email của bạn. 

Ví dụ: nếu hầu hết những người truy cập blog của bạn đến từ một bài đăng về xu hướng thời trang mùa hè – hãy nghĩ về điều gì có thể khiến họ muốn biết thêm thông tin về chủ đề này và nhắc về nó trong tiểu sử Instagram.

Công cụ phân tích Insight và hành vi người dùng của Instagram sẽ cho bạn biết có bao nhiêu lượt truy cập vào website hoặc trang blog.

Nhắc đến quyền lợi khi đăng ký email marketing của bạn

Bạn cũng biết rằng nhiều khả năng khách hàng tìm đến một thương hiệu nếu họ biết những khách hàng khác đã mua hàng của thương hiệu đó. Việc này được tạo ra từ niềm tin của khách hàng vì thương hiệu đó đã được bảo chứng. 

Tương tự như vậy, khi bạn gửi bản tin qua email hàng tuần hoặc hàng tháng, độc giả của bạn sẽ biết đến và bàn về nội dung email hoặc những gì họ yêu thích về blog của bạn.

Vì vậy, hãy quảng bá lợi ích của việc đăng ký nhận email trong mỗi email bạn gửi đi, bao gồm nội dung độc quyền, đồng thời cho họ biết họ sẽ nhận được gì khi trở thành người đăng ký email.

Bằng cách này, bạn đang tạo ra những đại sứ thương hiệu sẽ chia sẻ về bản tin email của bạn với mọi người. Ví dụ: trong nhóm Facebook dành cho các cây viết tự do, một người đã tạo một bài đăng nói về lợi ích khi đăng ký email của tác giả Kelvin Dorsey. Đây là những gì BẠN muốn từ người đăng ký của BẠN!

quyen-loi-khi-dang-ky-email-marketing
Tác giả Kelvin Dorsey được nhắc tới và quảng bá rộng rãi vì những thông tin bổ ích anh chia sẻ trong bản tin email marketing của mình.

Thường xuyên cập nhật về thương hiệu trên mạng xã hội

Mọi người đang sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin, cập nhật về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ. Khi bạn đăng và cập nhật chúng, điều đó không chỉ cho mọi người biết rằng mọi thứ vẫn ổn với bạn mà còn cho phép những người theo dõi bạn nhìn thấy nội dung từ blog của bạn.

Người dùng sẽ nhấn vào để đọc một chút thông tin quan trọng hoặc tìm hiểu điều gì đó mới với họ. Nếu họ thích những gì họ tìm thấy ở đó, khả năng chuyển đổi để đăng ký mail sẽ tăng lên rất nhiều. Bởi người đọc xem blog của bạn như một nhân vật có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về ngành, lĩnh vực của thương hiệu hơn cả một người viết blog thông thường. 

Đây có lẽ là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút người đăng ký email. Những người theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội quan tâm đến những gì bạn nói và chia sẻ, vì vậy việc cung cấp cho họ nội dung ngoài lề sẽ khuyến khích họ trở thành người đăng ký email vì họ muốn đầu tư thời gian của mình cho bạn.

cap-nhat-thuong-xuyen-thu-hut-dang-ky-email-marketing
Cập nhật thường xuyên trên mạng xã hội là cách để người dùng nhớ tới blog và thương hiệu của bạn.

Hẳn bạn đã từng nghe qua câu “Content is king”. Nhưng danh sách người đăng ký trung thành cho email của bạn sẽ là “queen”. Người đăng ký email có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng hơn những người theo dõi trên mạng xã hội vì họ đã chọn muốn thấy nội dung của bạn và sẽ được nhắc nhở về nội dung đó liên tục qua hộp thư đến. 

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy thử các chiến lược này và thu hút thêm nhiều người đăng ký email marketing nhé!

toi-uu-SEO-website-ngoai-Yoast