Dịch vụ khách hàng hoàn hảo: 5 bí kíp dành cho nhà khởi nghiệp

Dịch vụ khách hàng đang trong thời kỳ hưng thịnh và dần trở thành nhân tố quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Nó được xem như một vũ khí bí mật để giữ chân khách hàng và khẳng định sức mạnh thương hiệu, nhất là trong thời đại công nghệ số.

Trong bối cảnh thông tin được lan truyền với tốc độ tên lửa, những hành vi thiếu tôn trọng khách hàng sẽ mau chóng bị “vạch trần” thông qua mạng xã hội và khiến cho doanh nghiệp lâm vào tình trạng lao đao. Dịch vụ khách hàng thậm chí còn tạo ra áp lực tăng trưởng đối với những thị trường cạnh tranh cao như du lịch hàng không. Điều đó cho thấy, khách hàng luôn có nhu cầu trải nghiệm những sản phẩm xứng đáng với giá trị họ bỏ ra.

Khách hàng chính là những giám khảo công tâm nhất trong cuộc đua chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp. Chính vì thế, dịch vụ khách hàng chính là một góc lớn của marketing. Dưới đây là 5 gợi ý của một dịch vụ khách hàng hoàn hảo dành cho bạn:

Chăm sóc qua điện thoại

Chăm sóc khách hàng trực tiếp qua hệ thống điện thoại là phương pháp đơn giản và hiệu quả để lắng nghe khách hàng của bạn. Đừng bỏ qua công cụ số 1 này nếu doanh nghiệp của bạn muốn tạo ra những trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Hãy đặt số điện thoại của bạn ở những vị trí dễ thấy nhất, để khi cần, khách hàng có thể ngay lập tức quay số và nói chuyện với đội hỗ trợ mà không cần phải thông qua hệ thống trả lời tự động.

Những buổi tư vấn trực tiếp

Liệu rằng khách hàng sẽ chủ động vào trang web của bạn và nhẫn nại tìm thông tin liên hệ của đội ngũ hỗ trợ mỗi khi gặp vấn đề? Câu trả lời là KHÔNG.

Đừng khiến cho mọi chuyện trở nên khó khăn! Hãy tạo sự thoải mái cho khách hàng của bạn mỗi khi họ cần hỗ trợ. Hiện nay có rất nhiều phần mềm chat trực tuyến đơn giản, dễ sử dụng và có thể tích hợp nhanh chóng vào trang web, bạn có thể sử dụng những phần mềm này để nói chuyện trực tiếp với khách hàng về vấn đề họ đang gặp phải.

Hội thảo tiếp cận khách hàng online

Chăm sóc khách hàng hơn nhau ở sự chủ động. Một trong những công cụ hiệu quả để chủ động tiếp cận khách hàng chính là những hội thảo trên website. Thông qua những buổi hướng dẫn sử dụng sản phẩm/dịch vụ, bạn sẽ có thêm cơ hội kết nối với khách hàng, lắng nghe những nhu cầu của họ, từ đó đem đến những trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Một bí kíp nho nhỏ là bạn có thể thu lại những hội thảo online này và chia sẻ lên các kênh mạng xã hội hoặc đăng lên trang hỗ trợ khách hàng trên website của bạn.

Khai thác hiệu quả những phản hồi 

Một hình thức chăm sóc khách hàng chủ động khác chính là gọi cho khách hàng và lắng nghe những phản hồi của họ về sản phẩm của bạn. Bằng cách đưa ra những câu hỏi cụ thể, bạn có thể thu thập được những phản hồi có giá trị từ khách hàng, từ đó vạch ra được một kế hoạch đáp ứng chính xác những nhu cầu của họ.

Và đừng quên tri ân khách hàng vì những đóng góp mà họ đã mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng mối quan hệ bền vững

Sản phẩm và dịch vụ của bạn đã đem lại những giá trị gì cho khách hàng? Điều này có ý nghĩa gì đối với họ? Hãy khai thác vấn đề này thật kỹ vì chúng nói lên giá trị đích thực của doanh nghiệp bạn!

Thấu hiểu khách hàng và xây dựng mối quan hệ bền vững với họ chính là chìa khóa đem lại thành công cho mọi doanh nghiệp. Khi thật sự hiểu người tiêu dùng, doanh nghiệp có thể đoán định những nhu cầu của họ trong tương lai. Từ đó, bạn chủ động vạch ra hướng phát triển cho sản phẩm của mình, củng cố giá trị thương hiệu và giữ vững lòng tin của khách hàng!

Source: https://startupnation.com/manage-your-business/provide-authentic-customer-support/

digital marketing