6 mẹo đơn giản để trở nên thành công trên LinkedIn

LinkedIn là một trong những mạng xã hội trực tuyến lớn nhất thế giới, với 100 triệu người truy cập mỗi tháng và 2 người đăng ký mỗi giây. LinkedIn tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp dành cho các công ty hoặc cá nhân có nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm. Những gì bạn thể hiện trên LinkedIn sẽ tác động đáng kể đến thương hiệu cá nhân và cơ hội của bạn. Vì vậy, nếu như bạn đang tìm kiếm cách để trở nên thành công hơn trên LinkedIn, chúng tôi có 6 mẹo đơn giản dưới đây dành cho bạn.

Sử dụng ảnh đại diện chuyên nghiệp

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Trước khi gặp mặt ứng viên, 41% nhà tuyển dụng đã thừa nhận họ đánh giá ứng viên thông qua hình ảnh trên hồ sơ. Theo các nghiên cứu, tài khoản LinkedIn sử dụng ảnh đại diện chuyên nghiệp sẽ có số lượt xem hồ sơ nhiều hơn gấp 21 lần so với các tài khoản không có ảnh đại diện. Điều này không có nghĩa là bạn phải vung tiền để có được một bức ảnh chụp chân dung bóng bẩy. Bạn chỉ cần đảm bảo bảo rằng đó là bức ảnh có chất lượng ở mức khá trở lên và được chụp gần đây. Tốt nhất, bức ảnh nên có phông nền đơn giản, góc chụp chính diện, rõ mặt, trang phục lịch sự, nghiêm túc, nếu có thể nên là một bức ảnh với nụ cười thân thiện.

Tạo hồ sơ hoàn chỉnh trên LinkedIn

cach-thanh-cong-tren-linkedin

Khi mọi người muốn tìm hiểu thêm về bạn, có thể họ sẽ truy cập Google và tìm kiếm hồ sơ của bạn trên LinkedIn. Muốn định vị tốt thương hiệu cá nhân, ảnh đại diện mới chỉ là bước đầu tiên, việc tiếp theo bạn cần làm là thiết lập hoàn chỉnh hồ sơ LinkedIn. Để thông qua đó, người xem biết được bạn là ai, bạn chuyên nghiệp thế nào trong lĩnh vực của mình. Vì thế, bạn cần lấp đầy các khoảng trống trong hồ sơ bằng thật nhiều thông tin về học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng và các trải nghiệm đáng giá của bạn. Hãy liệt kê từng mục thông tin càng chi tiết càng tốt.

Và dù bạn có cập nhật hồ sơ đầy đủ thế nào cũng đừng quên đính kèm thông tin liên hệ. Ít nhất bạn cần có một địa chỉ email và một số điện thoại để những người tìm thấy bạn có thể kết nối với bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phát triển mạng lưới liên kết của bạn

Có thể bây giờ những mối quan hệ của bạn trên LinkedIn quá ít và không có ý nghĩa gì nhưng 5 năm nữa thì sao? Một mạng lưới liên kết lớn mạnh chính là điều kiện để mở ra các cánh cửa cơ hội mà bạn có thể chưa bao giờ tưởng tượng!

Cho nên, ngay từ bây giờ, hãy tích cực kết nối với những người bạn mới trên LinkedIn. Mặc dù chúng ta có thể dễ dàng follow bất kỳ ai và ngược lại nhưng hãy kết nối có chọn lọc. Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, những nội dung bạn đang chia sẻ, bạn sẽ thu hút được những nhóm người có cùng chủ đề quan tâm giống như mình. Như vậy, bạn sẽ tạo được một mạng lưới hợp lý từ góc độ cá nhân cho đến nghề nghiệp.

Ví dụ, nếu bạn là một cây viết tự do, có thể bạn sẽ muốn kết nối với các Client hoặc Agency có nhu cầu thuê người viết bài. Nếu bạn là giáo viên, bạn sẽ có nhu cầu kết nối với các phụ huynh hoặc các chuyên gia khác trong lĩnh vực giáo dục.

Đăng bài thường xuyên

viet-bai-tren-linkedin

LinkedIn hiện có 740 triệu người dùng nhưng chưa đến 0,5% tài khoản thực sự đóng góp nội dung mới. Vì vậy, đây là một “mỏ vàng lớn” để chia sẻ nội dung và tiếp cận các mối quan hệ tiềm năng.

Viết bài đều đặn trên LinkedIn là một công thức để thành công. Hãy lên kế hoạch xây dựng nội dung trên mạng xã hội này với tần suất lý tưởng từ 1 – 2 bài đăng mỗi tuần. Chủ đề vô số kể nhưng bạn nên xuất bản những bài viết có liên quan chặt chẽ tới lĩnh vực chuyên môn của mình và đảm bảo các nội dung này luôn nhất quán.

Khi những bài đăng của bạn hữu ích và tạo được dấu ấn riêng với người dùng, bạn sẽ sớm nhận được nhiều phản hồi tích cực và các kết nối đáng tin cậy.

Kêu gọi hành động trong bài đăng

Nhiều khi, bạn không nhận thấy hết tiềm năng từ nội dung mình tạo ra vì bạn không thực hiện các lời kêu gọi hành động. Đừng chỉ viết bài rồi mong đợi mọi người thả Like, bình luận hay chia sẻ. Nếu bạn muốn họ làm điều gì đó, hãy kêu gọi hành động cụ thể. Chẳng hạn như mục tiêu của bạn là nhận được nhiều bình luận, bạn có thể đặt ra các câu hỏi và đừng ngại yêu cầu họ đóng góp ý kiến, quan điểm riêng dưới bài viết. Nếu mục tiêu của bạn là tăng truy cập trên website cá nhân, vậy thì hãy để liên kết website của bạn dưới chân bài đăng và khuyến khích họ truy cập để đọc thêm các nội dung hữu ích khác.

Thực hiện 10 tương tác mỗi ngày

Mỗi khi bạn truy cập LinkedIn, hãy dành một chút thời gian để tương tác với các nội dung hiển thị News Feed. Bất cứ khi nào bạn thích, bình luận hoặc chia sẻ một bài đăng, bạn đang củng cố mối quan hệ của mình với những người xung quanh.

Hãy nghĩ về việc tạo ra 10 tương tác mỗi ngày. Tuy nhiên, tất cả trong số chúng đều cần được thực hiện có chủ đích. Bạn nên tương tác với các nội dung gần gũi với lĩnh vực mà mình quan tâm. Khi làm điều này, tên và hình ảnh đại diện của bạn sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trên News Feed. Nó cho những người khác biết rằng bạn đang hoạt động tích cực trên LinkedIn và có nhiều đóng góp hữu ích. Mọi người không chỉ ấn tượng với bạn, rất có thể bạn sẽ nhận được các kết nối tiềm năng mới.

email marketingdang-ky-email-marketing